5 lý do tại sao chúng ta phải mặc da và lông thú

Thế giới đang thay đổi và, với nó, cách tiếp cận của chúng ta để tiêu thụ. Khi tác động của sự nóng lên toàn cầu trở nên tồi tệ hơn, nhiều người tiêu dùng đang xem xét lại những gì họ mua và số tiền của nó. “Địa phương”, “hữu cơ” và “chủ nghĩa tối giản” là tất cả buzzwords nhiều người trong chúng ta được rút ra, và một số người hỏi sự cần thiết phải ăn động vật, hoặc mặc da và lông thú. Điều đó khiến chúng ta sử dụng động vật ở đâu?

thiết kế lông thú, áo lông thú, thiết kế lông thú, may, cáo, mặc da

Việc sử dụng động vật là một tình trạng khó xử về đạo đức mà nhiều người thắc mắc, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nếu động vật được đối xử tốt, chúng không có nguy cơ bị tuyệt chủng, không con vật nào bị lãng phí, và động vật được sử dụng tốt, thì chúng ta có thể sử dụng và tiêu thụ chúng.

XEM C :NG: TẠI SAO LÀ SỰ LỰA CHỌN QUẦN ÁO

Sử dụng động vật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, và được liên kết với các sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như thuốc men, thực phẩm và quần áo. Động vật được sử dụng trong thử nghiệm y tế để tìm phương pháp chữa trị cho các bệnh đe dọa tính mạng. Chúng tôi ăn động vật và trong khi một số người đặt câu hỏi về sự cần thiết phải làm điều này, có rất nhiều bằng chứng nó có thể được thực hiện mà không gây hại cho hành tinh của chúng ta. Trong thực tế, rất nhiều đất đai phù hợp hơn cho đồng cỏ hơn là trồng trọt. Và hãy nhớ rằng phân động vật được sử dụng để bổ sung đất trồng cây. Nhưng nếu chúng ta lo lắng về những tác động có thể xảy ra, thì một lượng nhỏ thịt chúng ta tiêu thụ – và lãng phí – có thể đi một chặng đường dài. Và cuối cùng, chúng tôi mặc nhiều loại sản phẩm động vật để bảo vệ chính mình khỏi các yếu tố. Thời trang có thể không cần thiết, nhưng quần áo là.

furreflection_girl_in_fur_coat

Nếu bạn sống ở một nước lạnh, bạn sẽ cần quần áo có thể bảo vệ bạn khỏi các yếu tố, và lựa chọn của bạn nên bao gồm da, lông thú và các sản phẩm động vật khác. Tại sao? Bởi vì không  có lựa chọn thay thế khả thi.

Nếu chúng ta thực sự quan tâm đến môi trường (và tất cả chúng ta nên vì không có gì khác quan trọng nếu chúng ta không có nước và thức ăn và không khí trong lành), chúng ta sẽ muốn mua các sản phẩm thời trang bền vững sử dụng quy trình sản xuất không quá nguy hại với môi trường , đó là lâu dài, và đó là phân hủy sinh học. Đó chính xác là da động vật. Vâng, chúng không hoàn hảo; da và lông thú sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến và hoàn thiện của chúng (giống như tất cả các loại vải khác) và đôi khi nông nghiệp có tác động đến môi trường. Nhưng khi bạn xem xét bao lâu một chiếc áo khoác lông thú tốt hoặc túi da chất lượng cao kéo dài, bạn sẽ nhận ra rằng thiệt hại môi trường là tối thiểu so với tuổi thọ của sản phẩm.

da giả, mặc da

Vì vậy, ở đây họ đang có, năm lý do tại sao tất cả chúng ta phải mặc da và lông thú, và những lý do này tất cả các điểm đến thực tế là có chỉ đơn giản là không có lựa chọn thay thế khả thi.

1. Không có lựa chọn thay thế nào có thể phân hủy sinh học.  Các phương án tổng hợp để lông và da mất nhiều thời gian để phân hủy sinh học (50 năm cho vs da điều trị 500 + năm cho pleather), và ngay cả khi họ đã “phân hủy sinh học”, vẫn còn còn lại của các hạt nhựa trong đất,  mà chúng tôi bây giờ đang tìm thấy trong đại dương của chúng ta và bên trong cá . Sự thật về lông thú đang trong quá trình tiến hành một thí nghiệm để chứng minh rằng các phân hủy sinh học lông thực sự nhanh hơn nhiều so với “giả”, và kết quả là ấn tượng hơn cả chúng ta mong đợi .

2. Không có lựa chọn thay thế nào bền vững.  Chất tổng hợp được làm từ các sản phẩm phụ từ dầu mỏ. Bạn có thể biết rằng xăng dầu không phải là một nguồn tài nguyên tái tạo. Các vấn đề gây ra bởi việc khai thác và vận chuyển dầu mỏ chỉ là một phần của vấn đề, chúng ta không nên bắt đầu vào các vấn đề chính trị (đọc: chiến tranh) được gây ra bởi dầu khí. Động vật là một nguồn tài nguyên bền vững, tái tạo. (Trên thực tế, len, xuống, và cashmere và các vật liệu tương tự khác là bền vững, vì vậy đây chắc chắn là lựa chọn thay thế khả thi khi nói đến áo khoác mùa đông, nhưng các nhà hoạt động quyền động vật cũng chống lại chúng, vì chúng đến từ động vật. tủ quần áo sẽ kết hợp lông thú, da, xuống, len và cashmere – bạn sẽ không bao giờ bị lạnh.)

thời trang lông thú, sinh thái thời trang, quần áo vòng đời

3. Không có lựa chọn thay thế nào lâu dài.  Trong khi một bộ lông giả hoặc áo khoác da có thể ngồi trong một bãi rác dài hơn vài trăm năm so với đối tác thực sự của nó, điều đó không có nghĩa là nó dài hơn trong một viễn cảnh thời trang. Khi được chăm sóc cẩn thận, các mặt hàng lông thú và da có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng da và lông thú giả hầu như không giống nhau. Cả hai đều trông mòn nhanh hơn nhiều (và không theo cách mát mẻ – như da bị mòn), và chúng cũng không duy trì được phẩm chất ấm áp hoặc chống thấm của chúng. Bạn không tìm thấy nhiều túi da giả được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, phải không?

4. Không có lựa chọn thay thế nào thân thiện với môi trường.  Các điểm trên làm tốt công việc lập luận này, nhưng chúng ta có thể thêm vào điều này bằng cách nói về việc xử lý. Có, da và lông thú yêu cầu hóa chất để chế biến (da cần nhiều lông hơn khi bạn cần phải loại bỏ lông từ da, trong khi với lông bạn đang nhằm bảo vệ chúng). Nhưng hai điều quan trọng cần xem xét ở đây là (1)  các hóa chất được sử dụng để “ăn mặc” lông thú thực sự khá lành tính, ví dụ, muối phèn (được bán trong nhà thuốc để thêm vào nước tắm của bạn cho các cơ đau), và (2), tuổi thọ của các mặt hàng da và lông thú có nghĩa là hóa chất cho mỗi lần mặc ít hơn nhiều so với một lựa chọn tổng hợp. Túi da hoặc áo khoác lông thú của bạn có thể sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất, nhưng thực tế nó kéo dài bạn 30 năm làm cho nó trở nên thân thiện với môi trường hơn phiên bản tổng hợp, được làm từ một nguồn tài nguyên không tái tạo. mà sau đó trông tatty sau hai mùa. Một điều quan trọng cần xem xét là không có vật liệu tổng hợp trông đẹp ở trạng thái tự nhiên của nó, trong khi lông thường được sử dụng trong trạng thái tự nhiên của nó (có nghĩa là màu tự nhiên), giảm nhu cầu về thuốc tẩy và thuốc nhuộm.

5. Không có lựa chọn thay thế nào an toàn.  Chúng tôi chưa hiểu đầy đủ về tác hại của cơ thể đến từ việc mặc tổng hợp, nhưng có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng vật liệu tổng hợp  có thể góp phần vào các vấn đề sức khỏe  như vô sinh, bệnh đường hô hấp và  ung thư . Tại sao lại mạo hiểm khi có những lựa chọn thay thế tự nhiên?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến hành tinh và cư dân của nó, bạn sẽ đưa ra quyết định tiêu dùng dựa trên những gì tốt nhất cho tất cả chúng ta. Bạn có thể từ chối ăn động vật hoặc xem chúng được sử dụng như là giải trí, nhưng không thể phủ nhận rằng quần áo tổng hợp đang gây tổn hại không thể khắc phục cho hành tinh của chúng ta. Chọn vật liệu bền vững, lâu dài và có khả năng phân huỷ sinh học. Chọn lông và da vì  không  có lựa chọn thay thế khả thi nào .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *